REMIX MINI: MÁY TÍNH ĐỂ BÀN NHỎ GỌN CHẠY ANDROID

Remix Mini sẽ đem tới cho người dùng 1 trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ khi sử dụng PC khi chúng chạy hệ điều hành di động Android.

Những trang web thu hút vốn đầu tư trực tuyến như Indiegogo hay Kickstarter luôn là nơi đưa ra những dự án công nghệ hết sức thú vị với giá thành vô cùng thấp. Giờ đây, 1 dự án như vậy đang được đăng tải trên Kickstarter, thú vị ở chỗ đây là 1 chiếc PC mini nhưng lại chạy hệ điều hành Android, và giá bán của chúng là 30 USD cho 1 sản phẩm.

Remix Mini là 1 chiếc mini PC với khả năng chạy hệ điều hành Android, đây là 1 sản phẩm tới từ nhà sản xuất Jide Tech. Remix Mini được công ty tạo riêng cho 1 hệ điều hành mang tên OS Remix phát triển trên nền tảng Android.

Chúng ta đã quá quen thuộc với Android trên các thiết bị di động với màn hình cảm ứng, nhưng, OS Remix thì lại hoàn toàn khác, chúng được thiết kế để người dùng sử dụng chuột, bàn phím và hiển thị trên màn hình lớn. Bên cạnh đó, giao diện cũng đã được điều chỉnh lại với các cửa sổ và thanh đa nhiệm. Điều này giúp việc thao tác trên phím và chuột linh hoạt hơn rất nhiều. Vì Remix Mini chạy trên nền tảng Android nên người dùng có thể sử dụng các ứng dụng Android trên chúng.

Điều này có thể không thực sự hấp dẫn bởi các thiết bị chạy Android vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, đâu phải ứng dụng hay trò chơi nào trên Android cũng cần đến màn hình cảm ứng, chẳng hạn như việc soạn thảo văn bản sẽ thích hợp hơn với bàn phím. Mặc dù vậy, điều làm cho sản phẩm này trở nên tuyệt vời đó là mức giá của chúng chỉ là 30 USD cho 1 chiếc có dung lượng RAM là 1GB và 50 USD cho phiên bản RAM 2GB.

Như những gì mà nhà sản xuất đã nói, quả thật rất nhiều người hiện nay chỉ sử dụng máy tính để xem video vào mạng xã hội hay đọc tin tức, vậy tại sao lại cần phải bỏ ra 1 số tiền không nhỏ vào việc mua máy tính. Remix Mini sẽ là 1 giải pháp hết sức phù hợp. Chúng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản trong khí giá thành lại quá phải chăng.

Sản phẩm này được trang bị 1 bộ vi xử lý lõi tứ 64bit Allwiner với xung nhịp 1.2 Ghz, Ram 1 hoặc 2 GB, bộ nhớ trong 8 hoặc 16 GB. Các cổng kết nối của sản phẩm bao gồm 2 cổng USB, 1 cổng nguồn, 1 cổng HDMI, 1 cổng Ethernet, 1 khe cắm thẻ microSD và 1 jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Có thể nói rằng, nếu Remix Mini là 1 sản phẩm đúng với các tiêu chí “ngon,bổ,rẻ”. Dự kiến, sản phẩm này sẽ được xuất xưởng vào tháng 10 năm 2015. Nếu thành công chắc chắn đây sẽ là 1 sản phẩm vô cùng hấp dẫn trên thị trường máy tính.

Theo genk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *