Google vừa biến Gmail thành dịch vụ email bảo mật tốt nhất thế giới

Gã khổng lồ tìm kiếm vừa bổ sung thêm một loạt tính năng mới khiến tài khoản Gmail của bạn được bảo vệ tốt hơn.

Giờ đây, bất cứ ai có tài khoản Gmail đều có thể kích hoạt “Advanced Protection”, một loạt tính năng giúp tài khoản Google của bạn khó bị đánh cắp hơn. Theo Google, nó sẽ đặc biệt hữu ích với những người dùng Gmail để thực hiện những trao đổi bí mật về chính trị hoặc kinh doanh…

Điểm nổi trội của phương pháp này là sử dụng một chìa khóa hoặc token làm yếu tố xác thực thứ hai thay cho code được gửi qua SMS hoặc ứng dụng. Nó an toàn và hiệu quả hơn bởi hacker chẳng thể nào đánh cắp được chìa khóa này từ xa.

Nhờ tính năng mới được cập nhật, Gmail đang là dịch vụ email an toàn nhất trên thế giới cho những ai lo lắng về việc thư điện tử của họ bị đánh cắp.

 

 Tất nhiên, để có sự an toàn bạn sẽ phải đánh đổi một chút.

Trước tiên, bạn cần mua hai khóa bảo mật để truy cập tài khoản của mình. Một khóa dùng cho máy tính và khóa còn lại dùng cho các thiết bị có kết nối Bluetooth như smartphone và tablet. Mức giá Google khuyến nghị cho hai chiếc khóa này là 43 USD.

“Những kẻ tấn công không có khóa bảo mật Security Key sẽ tự động bị chặn ngay cả khi chúng có mật khẩu tài khoản của bạn”, Google tuyên bố.

Ngoài ra, khi kích hoạt Advanced Protection chỉ những ứng dụng của Google mới có khả năng truy cập vào tài khoản của bạn. Đây là hành động nhằm ngăn chặn vụ việc xảy ra hồi tháng Năm khi một ứng dụng độc hại giả danh Google Docs đã đánh lừa rất nhiều người dùng.

Cuối cùng, khi kích hoạt tính năng bảo mật mới bạn sẽ rất khó đặt lại mật khẩu trong trường hợp bị quên. Nhưng rất đáng để đánh đổi những bất tiện này lấy sự an toàn nếu bạn là mục tiêu của các hacker.

Theo Motherboard