Chia tay " HUYỀN THOẠI" Yahoo Messenger cũ

Sau hơn 18 năm hoạt động, Yahoo thông báo họ sẽ chính thức đóng cửa ứng dụng Messenger cũ vào ngày 5/8 tới đây, kể cả app chính chủ lẫn các ứng dụng do bên thứ ba phát triển. Khi đó, chỉ còn phiên bản mới của Messenger là có thể đăng nhập và hoạt động được . Messenger lần đầu tiên ra mắt năm 1998 dưới cái tên Yahoo Pager, sau đó nó đã trở nên phổ biến với tốc độ chóng mặt, nhất là ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Yahoo vừa cho biết rằng hãng sẽ ngừng hoạt động ứng dụngMessenger cũ vào ngày 5/8, bao gồm không cho phép người dùng đăng nhập và gửi tin nhắn. Cụ thể hơn, Yahoo sẽ ngừng cung cấp khả năng tải về ứng dụng Messenger cũ, trong khi khả năng đăng nhập và gửi tin nhắn từ công cụ bên thứ ba dựa trên API cũng hãng cũng sẽ không còn tồn tại.

Đây là những gì mà Yahoo đã giải thích về việc đóng cửa Messenger cũ:

“Vào tháng 12/2015, chúng tôi đã giới thiệu một phiên bản Yahoo Messenger mới cho di động, web và trong Yahoo Mail cho desktop, nó được phát triển dành riêng cho các nền tảng mới. Phiên bản mới này sẽ mang đến cho người dùng một ứng dụng có tốc độ nhanh, thiết kế đẹp và có thể gửi hoặc lấy lại tin nhắn một cách thông minh, cho phép gửi hình theo đúng tỷ lệ gốc, cho phép trò chuyện nhóm.

Hiện tại chúng tôi vẫn còn hỗ trợ song song hai phiên bản Messenger, nhưng chúng tôi khuyến khích khách hàng nên chuyển sang Yahoo Messenger mới vì vào ngày 5/8/2016 chúng tôi sẽ không hỗ trợ bản cũ nữa. Chúng tôi muốn tập trung vào Messenger mới để có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.”

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Yahoo đã tung ra một nền tảng Messenger hiện đại hơn với những tính năng không có trong phiên bản cũ, đem lại niềm vui cho người dùng, vì vậy ứng dụng cũ được cho là không còn cần thiết.

Bài viết trên blog của Yahoo cũng thông báo rằng hãng sẽ dừng công cụ Yahoo Recommends vào ngày 1/9 tới đây.